Giải mã giấc mơ – Mở khóa bí ẩn những điềm chiêm bao

Chào mừng bạn đã đến với chuyên mục giải mã giấc mơ, giải mộng chiêm bao của KU TV. Bạn đã bao giờ giật mình tỉnh dậy giữa đêm khuya. Vì một giấc mơ quá dữ dội, kỳ quái, và có phần ma mị. Thậm chí bạn còn gặp lại những người bạn cũ mà bạn đã rất rất nhiều năm không gặp.

KU TV luôn tin những giấc mơ đang cố gắng nói với chúng ta điều gì đó.Trong bài viết hôm nay bạn hãy cùng KU TV mở khóa bí ẩn những điềm chiêm bao, giải mã chúng muốn nói gì với chúng ta nhé

1. Có cách nào để nhớ lại những giấc mơ?

Bạn có tự hỏi có cách nào để nhớ lại một cách chi tiết những giấc mơ và giải mã những thông điệp ẩn trong nó. Câu trả lời của KU TV là có, đó là một liệu pháp tâm lý mà bạn không thể ngờ tới.

Trong bài viết hôm nay. KU TV muốn chia sẻ mẹo để bạn có thể nhớ lại những giấc mơ một cách sống động. Sau đó giới thiệu đến bạn một số kỹ thuật phân tích giấc mơ, để bạn có thể tự giải mộng chiêm bao của chính bạn

Vì vậy, hãy tiếp tục kéo xuống dưới đọc tiếp và bắt đầu nhớ về một giấc mơ gần đây nhất mà bạn cảm thấy háo hức muốn khám phá.

Giải mã giấc mơ là một con đường đưa chúng ta đến các hoạt động vô thức của tâm trí. – Sigmund Freud

Giấc mơ tồn tại vì nhiều lý do khác nhau, KU TV tin rằng giấc mơ là lối vào thế giới tâm lý của chúng ta, là cổng thông tin để khai thác những thông tin phong phú nhất, giá trị nhất về cuộc sống thực. Nó là sự phản ánh về thế giới thực nơi bạn đang sống

2. Làm thế nào để nhớ lại những giấc mơ? 

giai mong chiem bao

Giấc mộng phần lớn xảy ra trong giai đoạn chuyển động mắt nhanh (REM) của giấc ngủ (mặc dù chúng cũng có thể xảy ra ở các giai đoạn khác)

Để sẵn sàng lạc vào những giấc mơ, hãy tắt màn hình một giờ trước khi đi ngủ, tránh uống rượu và đảm bảo môi trường phòng ngủ của bạn thoải mái, mát mẻ, tối và yên tĩnh. Đi vệ sinh trước khi đi ngủ sẽ tăng tỷ lệ ngủ sâu.

Tự kỷ ám thị mình sẽ mơ vào tối nay. KU TV biết nó nghe có vẻ ngô nghê, nhưng hãy làm đi: Khi bạn đang nằm trên giường vào ban đêm, sau khi đèn tắt, hãy nhẩm trong đầu những điều sau:

Tối nay tôi sẽ mơ về [một việc trong cuộc sống mà bạn muốn biết thêm thông tin]. Tôi sẽ nhớ giấc mơ này khi tôi thức dậy. Tôi có niềm tin mãnh liệt vào điều này dù thức hay ngủ

Hãy làm theo đi, đừng nghĩ ngợi nữa, pls.

  • Khi bạn thức dậy lần đầu tiên, hãy nằm trên giường và cố gắng nhớ lại giấc mơ. Cái khoảnh khắc buồn ngủ, mơ hồ đầu tiên đó là thời điểm quan trọng để củng cố giấc mơ trong tâm trí khi bạn thức dậy.
  • KU TV rất khuyến khích mọi người có cuốn nhật ký hoặc giấy ghi chú cạnh giường ngủ để còn viết một hoặc hai từ trong giấc mơ xuống. Sau này sẽ giúp kích hoạt lại giấc mơ đầy đủ hơn ( Lưu ý: Gõ một vài từ trên điện thoại của bạn, nhưng đừng bị cuốn vào mạng xã hội hoặc email trước khi gõ, bạn sẽ quên ngay lập tức giấc mơ của mình).
  • Tránh vào nhà vệ sinh trước khi bạn ghi lại những lưu ý cho giấc mơ của bạn – Vì việc nhớ lại giấc mơ sẽ bị dội xuống bồn cầu khi bạn đi vệ sinh vào đầu ngày)

Bằng cách thực hành ba thói quen này, sẽ cải thiện khả năng gợi lại giấc mơ của bạn. Và bây giờ là phần thú vị, Phân tích giấc mơ, giải mộng chiêm bao và mở khóa những thông điệp mà tâm lý của bạn đang gửi cho bạn.

Một giấc mơ không được giải mã giống như một lá thư không được đọc. – Bùa hộ mệnh

3. Mẹo và kỹ thuật để giải mã giấc mơ của bạn, mở khóa bí ẩn những điềm chiêm bao

Có rất nhiều cách bạn có thể giải mã ý nghĩa của những giấc mơ. Cách của KU TV trình bày sau đây là cách của một nhà trị liệu tâm lý, sẽ đưa bạn từng bước, từng bước đi qua dãy sương mù, mở khóa bí ẩn những điềm chiêm bao

3.1 Những điều bạn mơ phản ánh một khía cạnh cuộc sống nào đó của bạn

giai ma giac mo

Giả sử bạn mơ đang ngồi trong ô tô với ông bố giận dữ, và chiếc xe đang phóng như bay trên một con đường quê vắng vẻ buổi tối, thì những dữ liệu trong giấc mơ này là bạn, người cha, chiếc xe, thậm chí là con đường quê vắng vẻ.

Khi giải mộng chiêm bao, bạn thử ngĩ xem bố bạn đại diện điều gì cho bạn, chiếc xe đại diện điều gì cho bạn, những gì bạn đại diện cho chính mình và thậm chí những gì con đường đại diện điều gì trong cuộc sống của bạn. 

Chẳng hạn, bạn xem hình bóng người bố xuất hiện trong giấc mơ của bạn là đại diện cho

  • Sự mạnh mẽ
  • Sự không tha thứ.

Vì vậy, bây giờ bố bạn trong giấc mơ không thực sự là bố của bạn, mà là một phần con người của bạn đang cố nói điều gì đó với bạn. Bạn có thể thấy với kỹ thuật này thì mỗi nhân vật đại diện cho một khía cạnh bản thân bạn, giờ đây chúng ta đã mở ra một cách nhìn hoàn toàn khác để biết giấc mơ này bắt nguồn từ đâu?

Mỗi giấc mơ là một chiếc kính hiển vi mà qua đó chúng ta nhìn vào những sự kiện ẩn giấu trong tâm hồn. – Erich Fromm

3.2 Giải mã những số liệu trong giấc mơ đang muốn nói gì?

Khi chúng ta đã xác định được tất cả các số liệu trong giấc mơ và khám phá ý nghĩa của từng khía cạnh đối với người mơ, bây giờ chúng ta có thể mời các nhân vật nói chuyện với bạn và thậm chí cho họ nói chuyện với nhau. Kỹ thuật này giúp nhận thức được bất kỳ mong muốn, nỗi niềm thầm kín mà chúng ta không nhận ra.

Tiếp theo bạn sẽ vào vai người bố và nói về vấn đề của chính mình. Giả sử ở vai trò người bố, bạn sẽ nói như sau

Ở đây không an toàn. Tôi đang tìm cách thoát ra khỏi đây! Chúng tôi đang bị mắc kẹt. Tôi phải bảo vệ con tôi an toàn!

Vậy là lúc trước bạn định kiến hình ảnh ông bố giận dữ là thể hiện một sự mạnh mẽ và không tha thứ. Giờ hình ảnh ông bố này lại là đang cố gắng bảo vệ người con – chính là bạn. Ý nghĩa giấc mơ đã thay đổi hoàn toàn, phải không?

Một lần nữa, khi chúng ta mời từng nhân vật trong mơ của mình lên tiếng, chúng ta tạo ra một sự giải thích khác nhau, chúng lần lượt xuất hiện.

3.3 Đâu là cái neo của giấc mơ?

neo giac mo

Neo của giấc mơ là cảnh cuối cùng của giấc mơ diễn ra trước khi chúng ta thức dậy và thường nó chỉ ra điều gì đó mà tâm lý của chúng ta muốn chúng ta chú ý đến.

Hãy tưởng tượng rằng trong giấc mộng của bạn, cái móc neo – cảnh cuối cùng – là bạn đang la mắng bố mình và cố gắng đánh tay lái khỏi ông ấy và nói Để tôi lái! Tôi biết nên đi đâu!

Khi khám phá ra giấc mơ của mình và tưởng tượng rằng bạn và bố bạn đều đại diện cho những khía cạnh khác nhau của bản thân, Có thể thấy rằng, hai phần con người bên trong bạn đang bị xung đột.

Sau khi xác định được cái móc, ban hãy thử xem xét cuộc xung đột nào có thể xảy ra trong cuộc sống thực của bạn và phần nào con người trong bạn có thể cần phải ngồi trên ghế lái xe để giải quyết vấn đề đó.

  • Có phải đó là sự mâu thuẫn với vợ, chồng, hoặc người yêu?
  • Bạn đang muốn nghỉ việc tại nơi làm việc nhàm chán?

Nó cho bạn biết bản thân đang có điều gì đó mâu thuẫn trong cuộc sống thực và giấc mơ này có thể cho chúng ta biết làm thế nào để giải quyết cuộc xung đột này?

Bằng cách sử dụng khái niệm móc giấc mơ, bạn đang đào sâu nhận thức về những gì giấc mơ đang muốn bạn chú ý và phần nào trong bạn có thể cần được giải tỏa những bế tắc trong cuộc sống.

Giấc mơ giúp chúng ta nói những gì chúng ta muốn nói, những điều mà chúng ta không thể nói bằng ngôn ngữ đời thực. – Gail Godwin

3.4 Bạn cảm thấy thế nào khi thức dậy?

Một trong những kỹ thuật phân tích cuối cùng để giải mã giấc mơ là bạn chú ý đến cảm giác của mình khi tỉnh dậy từ giấc mơ. Cảm xúc của chúng ta khi thức dậy từ những giấc mơ cung cấp những manh mối quan trọng mà chúng ta muốn khám phá.

Chẳng hạn, trong giấc mơ vừa rồi bạn vật lộn với bố mình để giành bánh lái của chiếc xe đang chạy quá tốc độ – giả sử khi bạn tỉnh dậy, cảm thấy khá bình tĩnh và khá hạnh phúc.

Điều này cho thấy bạn cảm thấy thực sự tự tin khi được trao quyền lái xe. Bạn có thể tự lái xe đến nơi an toàn và bạn không cần phải tăng tốc hoặc cực kỳ hung hăng để đến đó.

Có thể gần đây bạn phải làm việc tăng ca liên tục nhiều ngày và giở bạn đã có được những giây phút nghỉ ngơi này. Bạn rất vui vì đã lấy lại được bánh lái, kiểm soát lại được cuộc sống.

Bạn có thể thấy sự hữu ích của kỹ thuật này trong việc tìm ra các cách xử lý khác nhau đối với những vấn đề chúng ta gặp phải trong cuộc sống đời thực, đặc biệt là khi chúng ta cảm thấy bế tắc.

4. Lời kết về việc giải mã giấc mơ

Giải mộng chiêm bao là một vấn đề tâm lý phức tạp, phong phú và hấp dẫn có thể mang lại cho chúng ta nhiều hiểu biết và thông điệp về các vấn đề chúng ta gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Từ các mối quan hệ, sự nghiệp, đến những ham muốn thầm kín trong tâm hồn chúng ta.

Khi chúng ta giải mã và chú ý đến những thông điệp trong giấc mơ, chúng ta có thể hiểu nhiều hơn về bản thân. KU TV mời bạn khám phá và thực hành với bốn kỹ thuật phân tích giấc mơ đã cung cấp ở trên và để xem liệu các công cụ này có giúp bạn giả mã các thông điệp trong giấc mơ, về bất cứ điều gì bạn có thể gặp phải trong cuộc sống của mình không.

Và bây giờ KU TV rất muốn nghe ý kiến từ bạn bằng cách comment dưới đây. Bạn có thấy bài này hữu ích? Những giấc mơ có làm bạn thích thú? Bạn giải mã giấc mộng bằng điều gì? Để lại một bình luận dưới đây bạn nhé. Và trong khi chờ đợi, Hãy mơ đi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.