Hồng nhan bạc phận là gì? Những cuộc đời hồng nhan bạc phận nổi tiếng

Trong cuộc sống, chúng ra vẫn thường nghe tới câu hồng nhan bạc phận. Vậy hồng nhan bạc phận là gì? Thực chất, câu nói này dùng để chỉ những người phụ nữ đẹp người nhưng cuộc đời lại vất vả, gian truân. Để hiểu rõ hơn về câu nói này, bạn đừng bỏ qua thông tin được chia sẻ trong bài viết sau.

Hồng nhan bạc phận là gì?

Nhan ở đây ý muốn nói tới dung nhan, nhan sắc. Còn từ phận hay mệnh nghĩa là số phận, số phận. Từ hồng nhan bạc phận ý muốn tới mâu thuẫn khó dung hòa. Đó chính là số phận và nhan sắc của những người phụ nữ. Hồng nghĩa là đẹp và tốt, còn bạc là xấu. 

Hồng nhan chỉ những người sở hữu sắc đẹp khiến người khác mê hoặc. Bạc phận là những người có số phận hẩm hiu, xấu số. Tóm lại, câu hồng nhan bạc phận ý muốn chỉ tới những người con gái đẹp nhưng phận đời lại hẩm hiu. Không chỉ trong quá khứ, thế giới hiện đại vẫn có nhiều người phụ nữ mang phận như vậy. 

Đây là thực tế chứ không xảy đến với bất cứ cá nhân nào theo quy luật. Có thể bạn chưa biết, quy luật nghĩa là mối liên hệ tất yếu, bản chất. Tuy nhiên, hồng nhan không có nghĩa phải bạc phận hoặc ngược lại. Vẫn có rất nhiều người đẹp sở hữu cuộc sống nhiều người mơ ước. 

Hồng nhan bạc phận là gì?
Hồng nhan bạc phận là gì?

Dự đoán phụ nữ hồng nhan bạc phận qua tướng mặt 

Bạc phận ở đây không có nghĩa là người đó phải chết sớm. Chúng có nghĩa là người phụ nữ đó gặp phải rất nhiều gian truân trong cuộc sống. Giả dụ như bị người cùng giới cô lập, ghen ghét; sự nghiệp lận đận; không được đàn ông yêu thương, nâng niu… 

Dựa vào nhân tướng học, chúng ta có thể biết được phần nào cuộc đời người phụ nữ đó có hồng nhan bạc phận hay không. Mức độ của điều này sẽ phụ thuộc vào việc bạn sở hữu bao nhiêu yếu tố: 

Khóe miệng hướng xuống 

Người sở hữu tướng miệng này thường không có duyên trong việc ăn nói. Do đó, các mối quan hệ ngoài xã hội cũng không tốt. Họ phải chịu sự bài xích từ người cùng giới. Đa số bạn thân là nam giới chứ không có nhiều nữ giới. Khuôn miệng là đại diện cho gia đình, phúc phận của người phụ nữ. Khóe miệng hướng phía trên như mỉm cười là phúc tướng. 

Cuộc sống của những người này thường an nhàn, hài lòng những gì mình có. Còn những người khóe miệng hướng xuống dưới, trễ cảm quan tạo sự rầu rĩ, ảm đạm. Theo nhân tướng học, những người này hay trachs trời, than vãn rồi trách người. Họ không bao giờ có được cảm giác thỏa mãn. 

Môi không kín và mỏng 

Nhìn tổng thể khuôn mặt, đôi môi có phần mỏng quá chứng tỏ người đó có tính khắt khe, nói chuyện thường se sắt, đanh đá. Môi trễ ra ngoài, không kín là miệng hay mở. Theo nhân tướng nhận xét người này không biết khen, kém duyên về ăn nói, luôn mở lời chê bai. Những người này thường rất ít bạn bè. 

Dự đoán phụ nữ hồng nhan bạc phận qua tướng mặt
Dự đoán phụ nữ hồng nhan bạc phận qua tướng mặt

Tai vểnh ra ngoài

Đây là điềm báo cho sóng gió, chiêu gọi đó kỵ trong cuộc đời theo nhân tướng học. Những người có tai vểnh ra ngoài thường khá nhạy bén, mẫn cảm với thông tin. Họ có tiềm năng thành phóng viên đưa tin hoặc bà tám. Đường tiền tài của tướng phụ nữ đó không được tốt, khó tích lũy dù kiếm được nhiều. Tài lộc bất thường, lợi nhuận khó ổn định khi kinh doanh buôn bán. 

Trán bóng đẹp

Ngay cả khi không trang điểm, vầng trán của những người này vẫn sáng bóng. Trán chính là gương chiếu phu nên người trán bóng đẹp có tướng sát chồng. Phụ nữ sở hữu trán bóng đẹp thường thông minh, có phần ích kỷ, cao ngạo. Họ có thể tự tạo dựng thành công trong sự nghiệp. Những người này chỉ cuốn hút đàn ông lúc đầu, về sau dễ bị bỏ tới bỏ lui. 

Những cuộc đời hồng nhan bạc phận nổi tiếng

Ngày xưa, có rất nhiều mỹ nhân hồng nhan bạc phận. Họ không thể tự định đoạt cho chính số phận bản thân mình. Dù nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành như họ cũng như con rối. Số phận họ bị người khác điều khiển, để sinh tồn phải cố nghe theo. Dưới đây là một số mỹ nhân hồng nhan bạc phận rất nổi tiếng: 

Thúy Kiều

Đây là nhân vật chính trong tác phẩm Truyện Kiều được viết bởi Nguyễn Du. Vào triều Minh, gia đình họ Vương có ba người con. Con đầu là Thúy Kiều, sở hữu nét đẹp nghiêng nước nghiêng thành, đẹp người đẹp nết. Con thứ hai là Thúy Vân, em út là Vương Quan. 

Vẻ đẹp Thúy Kiều được nhà thơ tả “Hoa ghen thua thắm, liễu hờn kém xanh”. Tuy nhiên, không may mắn thay cho phận hồng nhan. Để chuộc cha, nàng phải bán mình, rơi vào tay của Mã Giám Sinh. Thúy Kiều bị bắt vào lầu xanh làm gái bởi Tú Bà. Sau đó, nàng tiếp tục bị Sở Khanh lừa. 

Cuộc đời nàng trở nên tươi sáng hơn khi gặp được Từ Hải. Anh cứu nàng khỏi lầu xanh. Nhưng không lâu sau Từ Hải chết, khiến nàng nhớ nhà, nhớ quê, nhiều năm lưu lạc, nhan sắc phôi pha, thân như hoa bị vùi dập. Thúy Kiều tủi nhục rồi tự vẫn ở sông Đường. 

Tây Thi

Mỹ nhân này nổi tiếng xinh đẹp, người nước Việt. Vẻ đẹp của nàng được người ta kể lại rằng khi nhăn nhó cũng khiến đối phương xiêu lòng. Khi nước Việt đánh không lại nước Ngô, họ đã tiến công Tây Thi. Mục đích là dùng chiêu mỹ nhân kế để mê hoặc Ngô vương.

Sau khi nhập cung, Tây Thi đã trói buộc được đế tâm của Ngô Vương bằng nhan sắc. Đồng thời làm triều đình lung lạc khiến cho nước Ngô diệt vong. Nhiệm vụ được hoàn thành xuất sắc. Tuy nhiên, người ta lại gán cho Tây Thi hồng nhan họa thủy nên nàng bị nhấn chìm sâu dưới hồ. 

Tây Thi nổi tiếng xinh đẹp, người nước Việt
Tây Thi nổi tiếng xinh đẹp, người nước Việt

Chân Mật

Đây là mỹ nhân rất nổi tiếng thời Tam Quốc, từng là vợ Viên Hi. Họ nhà Viên diệt vong sau khi Tào Tháo thắng Viên Thiệu. Vì quá xinh đẹp nên Chân Mật đã được con trai Tào Tháo là Tào Phi giữ lại. Tương truyền, nét đẹp của nàng nhẹ như chim hồng giật mình bay lên, đầy đặn như tùng tươi tốt mùa xuân, rạng rỡ như cúc mùa thu. 

Chân Mật tưởng sẽ hạnh phúc một đời khi được Tào Phi rất sủng ái. Chân Mật không ỷ sủng mà sinh kiêu, nàng vẫn rất hiếu thuận đối với mẹ chồng. Chăm lo chuyện gia đình, đối xử rất tử tế với những thê thiếp của Tào Phi. Vì ham mê sắc đẹp, một mình Chân Mật vẫn chưa đủ nên Tào Phi sủng ái thêm Quách Thị.

Mỹ nhân Quách Thị rất ghét Chân Mật, đưa ra nhiều lời dèm pha. Tính đa nghi giống cha nên Tào Phi ngày càng xa lánh Chân Mật làm nàng oán giận. Nàng lỡ nói ra vài câu bất kính khi uất hận. Câu nói này đã khiến nàng bị ban lệnh chết bởi Tào Phi. Đến chết cũng không yên, Chân Mật chỉ được mai táng khi mồm bị nhét toàn cám, tóc rũ che mặt.

Dương Ngọc Hoàn

Đây là mỹ nhân tuyệt sắc của nhà Đường, từng là vợ Lý Mạo. Bản thân Dương Ngọc Hoàn không có dã tâm. Do quá đẹp nên nàng đã được Đường Huyền Tông đón vào cung làm phi tần. Sau thời gian vào cung, nàng được phong quý phi, hưởng nhiều sủng ái. 

Thời gian làm quý phi, nàng không giết chết hay tranh sủng, thủ đoạn, hãm hại phi tần nào. Đặc biệt không tham dự hoạt động chính trị. Tuy nhiên, sau chính biến của triều đình khiến cho hoàng thất chạy trốn. Mọi người trong cung đổ hết lỗi này cho Dương Ngọc Hoàn. Đường Huyền Tông không ra tay cứu nên Dương quý phi bị ép chết.

Dương Ngọc Hoàn là nhân vật nổi tiếng hồng nhan bạc phận
Dương Ngọc Hoàn là nhân vật nổi tiếng hồng nhan bạc phận

Qua bài viết trên, kubettv.com đã giải đáp giúp bạn hồng nhan bạc phận là gì. Tóm lại, câu nói này ý muốn chỉ những người phụ nữ đẹp người đẹp nết nhưng phận đời lại hẩm hiu. Họ không thể tự quyết định sự sống cho mình cũng như trốn tránh những điều xui. Dòng đời xô đẩy khiến họ phải tìm đến cái chết sớm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.