Giải đáp thắc mắc nuôi chó đen có tốt không

Hiện nay nuôi chó trong nhà không chỉ với mục đích là trông nhà mà còn có nhiều thú vui khác. Có nhiều người nuôi chó cảnh để chơi, có nhiều người lại nuôi chó phong thủy. Chó có nhiều giống và màu lông khác nhau, bạn có thể nuôi chó vàng, chó trắng, đặc biệt là chó đen. Tuy nhiên nhiều người lo lắng việc nuôi chó đen có tốt không? Để giải đáp thắc mắc này bạn hãy theo dõi bài viết sau của Kubettv.com nhé. 

Chó đen là chó gì? Nguồn gốc như thế nào?

Chó đen hay còn gọi là chó mực. Đây là những chú chó có bộ lông màu đen tuyền không một gợn màu nào khác. Bên cạnh cái tên là chó đen, chó mực thì bạn còn biết đến giống chó này với những cái tên khác như: Hắc cẩu, hải cẩu… 

Nói về nguồn gốc thì giống chó đen này đã xuất hiện cách đây khoảng 6000 năm trước. Chúng không chỉ được nuôi với mục đích trông nhà, đi săn như những loài chó khác. Mà chó đen còn được nuôi với các mục đích về tâm linh như trừ tà ma, đuổi vận khí xấu. Chó đen được tìm thấy ở nhiều giống chó khác nhau như: 

  • Chó Lài đen ở trung du miền núi phía Bắc Việt Nam
  • Chó Bắc Hà đen, chó H’Mông đen ở các bản làng của người Mông
  • Chó Phú Quốc đen ở phía nam, trên hòn đảo Phú Quốc.

Tuy nhiên hiện nay những chú chó tại Việt Nam có màu lông như này hiện nay khá hiếm. Vì vậy chó đen còn bao gồm cả những chú chó tây như husky, labrador, becgie sở hữu màu lông này. 

Chó đen hay còn gọi là chó mực
Chó đen hay còn gọi là chó mực

Đặc điểm ngoại hình của chó mực

Cũng giống như chó cỏ, chó đen có một thân hình khá cân đối, với cân nặng dao động từ 12 đến 30 kg và chiều cao đạt 45 – 65cm. Điểm nổi bật nhất trong ngoại hình của chó mực chính là cặp mắt xanh, tương phản hoàn toàn với màu lông đen. Đặc biệt vào ban đêm khi nhìn thấy cặp mắt này chắc chắn sẽ khiến nhiều người giật mình và sợ hãi. Có lẽ chính vì điều này mà người ta cho rằng ma sợ hắc cẩu và chó mực đuổi được ma.

Một vài đặc điểm khác của chó mực được nhiều người biết đến là:

  • Ranh nanh chắc khỏe
  • Lưỡi hồng đốm đen siêu thông minh
  • Mõm dài và nhọn
  • Chân có huyền đề.
Cũng giống như chó cỏ, chó đen có một thân hình khá cân đối
Cũng giống như chó cỏ, chó đen có một thân hình khá cân đối

Nuôi chó đen có tốt không?

Câu hỏi nuôi chó đen có tốt không được rất nhiều người tìm kiếm. Bởi vì khi nhắc đến loài chó này nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những câu chuyện liên quan đến ma. Để giải đáp thắc mắc này tạm thời các bạn đừng nghĩ đến vấn đề tâm linh. Xét theo quan điểm khách quan thì việc nuôi chó đen không hề xấu. 

Những chú chó đen được đánh giá là rất thông minh và sự trung thành thì không kém bất kỳ giống chó nào cả. Do đó, bạn sẽ không có lý do gì để phải lo lắng về việc có nên nuôi một chú chó mực với nhiều ưu điểm như vậy cả. Bên cạnh đó, chó mực còn là người bạn rất hiểu tâm tình của chủ nhân. Ngoài ra chó đen có có nhiều điểm nổi bật như:

  • Chú chó này có một đôi tai cực kỳ thính, chúng có thể phát hiện những âm thanh tần số siêu thấp. Vì thế mà dù là tiếng động con người không phát hiện được nhưng hắc cẩu luôn luôn tìm ra.
  • Mũi chó đen còn thính đến độ có thể nhận biết được một số căn bệnh và báo hiệu cho bạn. Đã có không ít trường hợp chó ngửi được mùi bệnh nan y trên cơ thể của chủ nhân. 
  • Đặc biệt, loài hắc cẩu này còn biết “xem giờ”, cảm nhận được sự trôi chảy của thời gian nữa. Dù có mải chơi đến đâu nhưng cứ đến một giờ nào đó, chúng sẽ tự biết quay về đợi chủ nhân.
Câu hỏi nuôi chó đen có tốt không được rất nhiều người tìm kiếm
Câu hỏi nuôi chó đen có tốt không được rất nhiều người tìm kiếm

Nuôi chó đen theo quan niệm dân gian 

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thông tin chó mực có thể thấy và đuổi được tà ma. Đây là những câu chuyện được thêu dệt từ dân gian, những quan niệm được mọi người truyền tai nhau. Mặc dù các nhà khoa học chưa công bố thực hư về những quan điểm này. Tuy nhiên bạn có thể tìm hiểu vì sao chúng lại được người ta quan niệm như vậy từ thông tin dưới đây. 

Chó đen thấy ma và có khả năng đuổi ma

Vốn dĩ người ta nói chó đen có thể thấy và đuổi được ma là bởi đôi tai siêu thính, giác quan cực nhạy bén của chúng. Không chỉ phát hiện được tần số thấp của người âm, vong hồn mà có thể phân biệt được đâu mà quỷ, đâu là vong hồn của người trong nhà. Nếu là ma quỷ thì chó sẽ sủa um lên để ma sợ và biến đi. Vì vậy người ta nói chó đen có thể đuổi được ma.

Nuôi chó đen có tốt không – Chó đen mang lại may mắn

Không chỉ có khả năng trừ tà, trừ ma, hắc cẩu còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ đấy nhé. Nuôi hắc cẩu chẳng những không lo ma quỷ lảng vảng mà còn mang đến linh khí tốt nữa. chó đen được coi như “thần linh” trông giữ của cải và tài sản vậy.

Nhiều người cho rằng nếu nhà nào nuôi hắc cẩu thì dường như “sao chổi cũng chạy mất dép”. Từ đó mà gia đình luôn gặp may mắn và thịnh vượng, đặc biệt là của cải dồi dào.

Nuôi chó đen theo quan niệm dân gian có ý nghĩa gì?
Nuôi chó đen theo quan niệm dân gian có ý nghĩa gì?

Lời kết

Bài viết trên đây Kubettv.com đã giải đáp đến bạn thắc mắc nuôi chó đen có tốt không. Đây là loài chó rất thông minh, tinh nhanh vì vậy việc nuôi chúng không có gì phải lo lắng. Đặc biệt còn có rất nhiều ưu điểm nổi bật mà những chú chó khác không có được. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.