Tam Hợp là gì? Tuổi tam hợp khi nào hóa tam tai?

Tam hợp là gì là thắc mắc của rất nhiều người khác nhau. Có tất cả là 12 con giáp trong địa chi. Những con giáp này kết hợp thành nhóm để tạo nên tuổi hợp hoặc xung khắc nhau. Trong bài viết sau, bạn sẽ có được thông tin cụ thể giải đáp về tam hợp. Đồng thời giải đáp tuổi tam hợp khi nào hóa tam tai?

Tam Hợp là gì?

Tam hợp được coi là một dạng Minh hợp. Thể hiện sự hòa hợp của mối quan hệ một cách rõ ràng, quang minh chính đại. Những con giáp thuộc nhóm Tam hợp này thường mang tính tương đồng, chung sống với nhau sẽ rất hòa hợp. Cùng chung lý tưởng, con đường và giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển hơn để có thể thành công. Sự phối hợp từ ba con giáp tạo nên mối quan hệ này. 

Trong Tam hợp, khoảng cách giữa ba con giáp là 4 năm. Do đó, người xưa vẫn truyền tai nhau con gái hoặc trai hơn nhau 4 tuổi nên duyên vợ chồng sẽ rất hợp. Khi kết hợp cùng nhau dễ mở ra cơ hội phát triển tốt, giàu có, hạnh phúc, con cái hòa hợp. Hoặc những người bạn thuộc nhóm Tam hợp chơi cùng nhau cũng rất tốt. 

Họ có thể tương trợ để giúp nhau đi lên, gặt hái nhiều thành công hơn. Từng có quan điểm rằng trong Tam Hợp, những con giáp có cùng Dương hoặc Âm. Ví dụ như nhóm tuổi Tý, Thân, Thìn và Tuất, Dần, Ngọ thuộc Dương. Còn Sửu, Tỵ, Dậu và Mùi, Hợi, Mão thuộc Âm. Các cái giống thường kết hợp và tìm đến nhau. 

Tam hợp được coi là một dạng Minh hợp
Tam hợp được coi là một dạng Minh hợp

Tính tuổi Tam Hợp 

Nhóm tuổi Tam hợp thường tương đồng về mục đích, quan điểm sống. Tính cách và lý tưởng của họ khá giống nhau. Những con giáp đó sẽ cùng dương hoặc âm như phía trên. Khoảng cách tuổi của nhóm Tam Hợp thường là 4 tuổi. Theo phong thủy, hôn nhân và tình yêu của người thuộc nhóm Tam hợp thuận lợi, gặp nhiều may mắn. 

Sau đây là thông tin cụ thể về 4 nhóm thuộc Tam hợp bạn có thể tham khảo:

Nhóm kiên trì gồm tuổi Tý, Thân, Thìn

Những người thuộc nhóm này rất kiên trì, tinh thần đấu tranh rất cao. Một khi họ đã đặt ra mục tiêu là quyết hoàn thành bằng được. Họ tốt bụng, hành động nhiều hơn nói, sẵn sàng giúp mọi người xung quanh. 

Tuổi Tý nhanh nhẹn, thông minh nhưng không đủ bản lĩnh, tự tin đối mặt nguy hiểm, khó khăn. Do đó, tính quyết đoán và dũng cảm của tuổi Thìn sẽ bù trừ lại. Tuy nhiên, tuổi Thìn lại thiếu sáng tạo nên rất cần đôi mắt cực tinh tế Tý, Thân. Còn đối với tuổi Thân sẽ nhận được sự năng động, nhiệt tình của Thìn cộng thêm sáng suốt từ Tý. 

Nhóm trí thức gồm tuổi Sửu, Tỵ, Dậu 

Nhóm này là những người thích suy tư, tưởng tượng các điều xa vời. Nhóm tri thức khá kiên quyết, mạnh mẽ, phải đạt được mục tiêu cho bằng được. Sửu thật thà, trung thực, trách nhiệm nên cần tới tính nhanh nhẹn từ Dậu, Tỵ. Đồng thời, không biết kiềm chế cảm xúc và bộc trực của Dậu sẽ được sự ân cần, nhẹ nhàng từ Sửu khắc phục. 

Nhóm tuổi Tam hợp thường tương đồng về mục đích, quan điểm sống
Nhóm tuổi Tam hợp thường tương đồng về mục đích, quan điểm sống

Nhóm độc lập gồm tuổi Tuất, Dần, Ngọ

Người thuộc nhóm này có sở thích chung là khám phá, trải nghiệm, yêu tự do. Họ có nhiều sáng tạo, ý tưởng phong phú, giàu tình cảm. Do đó, khi giải quyết việc cần tới khởi động mạnh mẽ, quyết đoán của Dần hoặc sự sáng suốt, tỉnh táo của Tuất. Dần hơi nóng nảy nên sẽ được làm dịu bởi Tuất. 

Nhóm ngoại giao gồm tuổi Mùi, Hợi, Mão

Dựa vào đặc trưng tính cách Hợi, Mão, Mùi được xếp vào nhóm ngoại giao. Bởi nhóm này gồm những người lịch thiệp, có tinh thần cao trong hợp tác, có khả năng ngoại giao tốt. Họ là người có xu hướng nhạy cảm, sống hòa hợp, dễ thông cảm, thân mật với những người xung quanh. Đặc biệt, Hợi, Mão, Mùi đều không phải là người liều lĩnh, xảo trá. 

Họ luôn sống tình cảm, mang đến sự ân cần, dịu dàng chăm sóc cho nhau. Sự tinh khôn sắc sảo của Mão sẽ bảo vệ và giữ lòng quang minh chính đại của Mùi. Trong khi đó Mão cũng được hưởng lợi từ sự tinh nhanh, nhạy bén của Mão. Còn Hợi có sức mạnh nên bổ sung cho chiến lược, tư duy của Mão và tính cách cởi mở và vui vẻ của Mùi.

Tuổi tam hợp khi nào hóa tam tai?

Tam Tai là gì?

Tam ở đây nghĩa là thứ ba, số ba, ba; còn tai là họa hại, tai họa. Theo phong thủy, tam tai bao gồm ba tai họa đó là:

Hỏa tai: Do lửa gây nên như cháy rừng, cháy nhà… 

Thủy tai: Do nước gây nên như sóng thần, lũ lụt… 

Phong tai: Do gió gây nên như lốc, bão… 

Tam hợp hóa thành Tam Tai được hiểu như thế nào?

Theo dân gian kể lại, gia chủ khi gặp phải Tam tai thường trắc trở, khốn đốn, vất vả. Với những cặp vợ chồng cùng tam hợp dễ mệt mỏi chung. Lúc này sẽ được gọi là Tam hợp hóa thành Tam Tai. Mức độ cộng hưởng khiến gia đình ảnh hưởng nặng. Đây chính là sự thiệt thòi đối với những tuổi hợp. Khi hai vợ chồng không thuộc Tam hợp, hạn được rải rác đỡ áp lực hơn. 

Không thể phủ nhận nhóm Tam hợp rất hợp và tốt cho nhau. Tuy nhiên, khi bị tam tai họ cũng giống nhau, hạn cả ba năm. Do đó, không ai gánh bớt hạn mà chỉ nhân lên gấp đôi. Điều này không có nghĩa gia đình có vợ chồng và con cái Tam hợp đều biến Tam tai. Để xem xét điều này cần dựa theo nhiều yếu tố. Thực tế vẫn có nhiều cách xem con cái, vợ chồng hợp xung thế nào. 

Tuổi tam hợp khi nào hóa tam tai?
Tuổi tam hợp khi nào hóa tam tai?

Tuổi tam hợp khi nào hóa tam tai?

Mỗi chúng ta đều sẽ gặp vận hạn ba năm liên tiếp. Bản thân người gặp Tam hợp hóa thành Tam Tai sẽ rất vất vả, khó khăn. Các tuổi gặp phải hạn Tam tai cần thận trọng khi đi lại. Đồng thời, hạn chế hoặc tuyệt đối không thực hiện những việc trọng đại như làm nhà, cưới xin… 

Tuổi tam hợp khi nào hóa tam tai cũng sẽ được chia ra theo bốn nhóm khác nhau: 

Tuất, Dần, Ngọ

Nhóm Tam hợp này sẽ gặp Tam tai vào ba năm là Dậu, Thân, Tuất

 • Năm Thân: gặp phải Thiên Hoàng Tinh Quân khiến khủng cụ khi họa, thiên hành chi hữu.
 • Năm Dậu: gặp phải Thiên Đối Tinh Quân khiến dĩ hoàng thiên từ đối thủ của mình. 
 • Năm Tuất: gặp phải Địa Tai Tinh Quân bị vi thổ địa tắc hữu tai hại. 

Tý, Thân, Thìn

Nhóm Tam hợp này sẽ gặp Tam tai vào ba năm là Mão, Dần, Thìn.

 • Năm Mão: sẽ gặp Thiên Hình Tinh Quân cập đao thiết nhi hoặc pháp luật hình phạt. Liên quan tới giải phẫu, hành dã. 
 • Năm Dần: gặp phải Thiên Cổ Tinh Quân vi trùng vi hại, tắc vật hại nhân, bị mê, chi bệnh.
 • Năm Thìn: gặp phải Thiên Kiếp Tinh Quân. Họ dễ bị uy quyền cướp chế, bức bách, tắc cướp thất tài vật đạo nhi, tổn thất tài vật.

Sửu, Tỵ, Dậu 

Nhóm Tam hợp này sẽ gặp Tam tai vào ba năm là Tý, Hợi, Sửu. 

 • Năm Dần: gặp phải Thiên Cổ Tinh Quân khiến vi trùng vi hại, tắc vật hại nhân, bị mê, chi bệnh.
 • Năm Mão: gặp phải Thiên Hình Tinh Quân cập đao thiết nhi hoặc pháp luật hình phạt. Liên quan tới giải phẫu, hành dã. 
 • Năm Thìn: gặp phải Thiên Kiếp Tinh Quân khiến uy quyền cướp chế, bức bách, tắc cướp thất tài vật đạo nhi, tổn thất tài vật.
tam hợp là gì
Nhóm Tam hợp này sẽ gặp Tam tai vào ba năm là Tý, Hợi, Sửu

Mùi, Hợi, Mão

Nhóm Tam hợp này sẽ gặp Tam tai vào ba năm là Ngọ, Tỵ, Mùi. 

 • Năm Tỵ: gặp phải Âm Mưu Tinh Quân dễ bị người mưu hại.
 • Năm Ngọ: gặp phải Hắc Sát Tinh Quân hắc ám sự.
 • Năm Mùi: gặp phải Bạch Sát Tinh Quân hữu tang sự bạch cẩn bạch y hoặc tổn thất tài vật. 

Bài viết trên của kubettv.com đã giải đáp giúp người đọc tam hợp là gì. Nếu tìm được người thuộc nhóm Tam hợp với mình, chắc chắn sẽ rất hợp. Mọi người tương trợ, bù trừ lẫn nhau cùng phát triển. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý tới năm Tam tai của mình để không gặp quá nhiều mất mát. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.