Vị Phật nào lớn nhất? Phật A Di Đà hay Phật Thích Ca?

Phật giáo có nguồn gốc từ nước Ấn Độ nhưng lại là một giáo phái lớn nhất nước ta hiện nay. Trong Phật giáo có rất nhiều vị Phật khác nhau, mỗi vị lại sở hữu những quyền năng đặc biệt riêng biệt. Vậy Phật A Di Đà và Phật Thích Ca vị phật nào lớn nhất? Vị nào mạnh hơn? Trong chuyên mục phong thủy hôm nay, KU TV sẽ giúp bạn tìm câu trả lời thông qua bài viết sau đây.

Xem thêm bài viết

Bùa ngải là gì? Cách nhận biết và phòng tránh

Bị người âm theo phải làm sao

1. Giới thiệu về Phật A Di Đà và Phật Thích Ca Mâu Ni

Phật giáo hiện nay có 2 vị phật có ngoại hình khá giống nhau nên nhiều người bị nhầm lẫn. Đó chính là Phật A Di Đà và Phật Thích Ca. Có nhiều người còn nghĩ rằng 2 vị này là một người nhưng thực tế là 2 vị phật hoàn toàn tách biệt. Cùng xem giới thiệu về từng vị ngay sau đây.

Phật A Di Đà là ai? Có vị Phật nào lớn hơn Ngài nữa không?

Trong Phật Giáo có nhiều người thắc mắc vị phật nào cao nhất giữa 2 vị Phật A Di Đà và Phật Thích Ca Mâu Ni. Trên thực tế thì Phật A Di Đà được tôn thờ nhiều hơn. Bạn có thấy tượng vị phật này tại những đình chùa miếu mạo và trong Phật giáo Đại Thừa. Trong đó tên của vị phật này mang ý nghĩa là Vô Lượng Thọ tức thọ mệnh vô lượng và Vô Lượng Quang tức ánh sáng vô lượng.

Đức Phật A Di Đà chính là giáo chủ của cõi Cực lạc Tây Phương, vị phật này thường xuất hiện trong các Kinh điển. Trong cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ngài đã giới thiệu những đệ tử, giáo chúng cũng như tín đồ của mình đến với Phật A Di Đà. Với mong muốn mọi người đều được hưởng thụ sự an nhiên và vui vẻ, sống một đời hạnh phúc. 

Chiếu theo lời dạy của Phật Thích Ca truyền lại thì con người khi chết muốn về cõi Tây Phương cần phải năng làm việc thiện, tích đức. Nên bài trừ những suy nghĩ xấu xa, không được sân si, hại người. Siêng năng niệm Thánh niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” thì chắc chắn sẽ được chính quả. Như vậy chính Đức Thích Ca Mâu Ni đã giúp chúng ta biết đến Phật A Di Đà là vị Phật. 

Đức Phật A Di Đà chính là giáo chủ của cõi Cực lạc Tây phương
Đức Phật A Di Đà chính là giáo chủ của cõi Cực lạc Tây phương

Phật Thích Ca là ai? Ngài có mạnh hơn Phật A Di Đà

Phật Thích Ca Mâu Ni là người có công đức vô biên. Cách đây hàng ngàn năm người đã sáng tạo ra đạo Phật. Thích Ca Mâu Ni cũng chính là vị phật hoàn toàn có thật trong lịch sử. Ngài là hoàng tử Tất Đạt Đa Cồ Đàm của vương quốc Thích Ca, thuộc Ấn Độ ngày nay. Hoàng tử được sinh ra vào khoảng năm 624 TCN, ngài là con của vua Tịnh Phạn và hoàng hậu Ma Da.

Theo như sử sách ghi lại thì Phật Thích Ca Mâu Ni là giáo chủ của cõi Ta Bà tức Trái Đất. Nơi mà con người hiện đang sinh sống, làm việc và tồn tại. Những vị Phật quan niệm trái đất là nơi con người phải gánh chịu những khổ đau. Chỉ có cách gửi thân vào Phật pháp thì cuộc sống con người mới được cải thiện. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sống trên trái đất và là người tạo nên Phật Giáo. Vì thế người nhận được sự tôn kính của hàng vạn Phật tử, con tặng.

Ngài cũng là vị Phật hoàn toàn có thật trong lịch sử chứ không phải là một huyền thoại. Người ta cho rằng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã hóa thân thành người trần để dễ dàng phổ độ chúng sanh. Ngài đưa con người thoát khỏi bể khổ, tìm đến cõi cực lạc để luôn được bình an, vui vẻ. Chính vì thế người đã được người đời tôn xưng là bậc giáo chủ cõi Ta Bà.

Phật Thích Ca Mâu Ni là người có công đức vô biên
Phật Thích Ca Mâu Ni là người có công đức vô biên

Phật A Di Đà và Phật Thích Ca vị phật nào lớn nhất?

Phật A Di Đà và Phật Thích Ca vị phật nào lớn nhất? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Nhất là những người mới tiếp xúc với Phật giáo chưa có nhiều kiến thức. Nhưng chúng ta tốt nhất không nên so bì vị phật nào cao nhất, quyền phép nhất. Bởi mỗi vị đều có những cơ duyên hội ngộ với chúng sanh hoàn hoàn khác nhau. 

Thêm nữa, mỗi vị Phật đều đáng được chúng ta tôn kính và kính trọng. Dù quyền năng của các ngài như thế nào thì bản thân ngài đều đang sở hữu những khả năng phi thường. Ngài biết tường tận những việc làm những suy nghĩ, sự hy sinh của từng chúng sanh như thế nào. Từ đó Ngài sẽ đem đến cho bạn những khổ đau hay vui vẻ tùy vào việc mà bạn đã làm trong quá khứ và hiện tại. 

Bản thân bạn tin tưởng vào Phật giáo, làm những việc thiện và tích đức thì bạn sẽ được phù hộ. Bởi đây chính là điều mà cả 2 vị phật đều mong muốn ở con người. Bạn nhất tâm tu hành khi được chứng đắc Thành Quả sẽ được giải thoát khỏi cõi Ta Bà. Không còn những khổ đau, không còn vướng bận bụi trần bạn sẽ được về Tây Phương Cực Lạc. Nơi có vô vàn những niềm vui và hạnh phúc, bình an. 

 

 

Phật A Di Đà và Phật Thích Ca vị phật nào lớn nhất
Phật A Di Đà và Phật Thích Ca vị phật nào lớn nhất

Ngày phật thành đạo là ngày nào?

Ngày Phật thành Đạo là ngày 8 tháng 12 (Âm Lịch)

Sau khi xuất gia theo Đạo. Sa Môn Cù Đàm (Phật Thích Ca) đã trải qua nhiều năm tháng nếm mật nằm gai nơi rừng già, mục đích để tìm ra con đường thoát ly vòng luân hồi sinh tử của con người.

Ngài cũng đã thỉnh giáo nhiều bậc tiên nhân nổi tiếng thời bấy giờ như Kalama, Ramaputta. Và cũng đã đạt đến trình độ như các vị cao nhân ấy. Tuy nhiên Ngài vẫn chưa hài lòng vì thật ra các bậc tiên nhân ấy vẫn còn trong Tam Giới. Vẫn không thể thoát khỏi kiếp luân hồi.

Cuối cùng Ngài nhận ra cái quan trọng là học chính mình, tu tập bản thân. Miệt mài thiền định dưới gốc cây Bồ Đề. Ngài thành Phật sau 49 ngày, nhằm ngày 8-12 Âm Lịch, khi sao Mai vừa mọc. Từ đó, Sa môn Cù Đàm trở thành Phật Thích Ca Mâu Ni, và đêm định mệnh ấy gọi là Đêm Thành đạo.

Tại sao nên tôn kính và niệm Phật hàng ngày?

Khi tìm hiểu vị phật nào lớn nhất thì chắc hẳn bạn đang có mong muốn hiểu thêm về Phật giáo. Vậy bạn có biết “Tại sao nên tôn kính và niệm Phật hàng ngày?”. Việc này sẽ giúp cho bạn có thể tăng trưởng phước báu. Vì thế dù bạn đang ở đâu, làm gì thì khi bắt gặp hình ảnh Phật nên thể hiện tấm lòng thành kính của mình. Điều này sẽ giúp bạn được phù hộ và có thêm thật nhiều phước báu

Giúp tâm an lạc

Cuộc sống với vô vàn những bộn bề và lo toan, những áp lực đè nặng trên đôi vai. Điều này khiến cho bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi bởi những thứ đang diễn ra. Và bạn đang cố gắng vùng vẫy để có thể thoát khỏi những khổ đau này. Những càng nỗ lực thì bạn lại càng cảm thấy mệt mỏi và bất lực hơn.

Một trong những cách vô cùng hữu hiệu dành cho bạn chính là niệm phật. Đây là việc theo Phật giáo là thể hiện sự tôn kính với những người bề trên. Bạn cũng đang tuân theo những giáo pháp của Phật. Đến lúc này bạn không cần quan tâm vị phật nào lớn nhất. Chỉ cần thành tâm niệm phật thì tinh thần bạn sẽ được cải thiện.

Giúp cho mọi điều tốt lành

Nếu bạn thường xuyên gặp phải những chuyện xui xẻo, và luôn trong trạng thái bất an. Tốt nhất bạn nên thành tâm cầu khấn để biến điềm dữ thành điềm lành. Việc thỉnh cầu sự giúp đỡ từ các chư phật sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Không cần so đo vị vị phật nào mạnh nhất bạn hãy cầu khấn với tấm lòng hồi hướng. Chư phật sẽ nghe thấy thỉnh cầu của bạn và ra tay giúp đỡ. Những người có tâm hướng về Phật bản thân họ luôn sống một đời an vui. Trong lòng không có những sân si, những tính toán, những ý nghĩ xấu xa.

Bản thân bạn cũng được thanh thản và tươi vui hơn. Từ đó bạn sẽ nhận được rất nhiều may mắn cho bản thân và cho cả gia đình. Ngài cũng sẽ bảo vệ bạn khỏi những tai ương do người khác gây ra như: Bùa Ngải, Người âm theo…

Được đến cõi Tây Phương Cực Lạc

Các Phật tử tin rằng việc nhất tâm niệm Phật và tích đức sẽ giúp họ đến được cõi Tây Phương Cực Lạc. Đây là điều hoàn toàn chính xác, bởi họ đang kết nối với Đức Phật. Ngài hiểu được tấm chân tình của chúng sanh và phổ độ cho người làm việc thiện. 

Thực hành niệm Phật A Di Đà theo Phật giáo chính là “con đường nhanh chóng để đạt hạnh phúc cuối cùng.” Nếu bạn niệm phật hàng ngày thì việc có thể tái sinh trong vùng đất thanh tịnh không quá khó khăn. 

Nên tôn kính và niệm Phật hàng ngày
Nên tôn kính và niệm Phật hàng ngày

Kết luận về việc Vị phật nào lớn nhất, mạnh nhất, chức trách cao hơn

Trên đây là những chia sẻ của kubet tv để bạn có thể trả lời được cho câu hỏi Phật A Di Đà và Phật Thích Ca vị phật nào lớn nhất. Câu trả lời của KU TV là chúng ta không nên so sánh giữa các vị Phật với nhau. Vì mỗi vị phật đi theo mỗi con đường khác nhau để đắc đạo.

Quan trọng là trong lòng bạn có Phật là đủ. Ngay khi chúng ta bỏ được thắc mắc này ra khỏi đầu cũng là lúc chúng ta không còn sân si ai hơn thua nữa. Có như thế tinh thần của bạn mới trở nên thoải mái và bình an hơn. Chúc bạn gặp được nhiều may mắn và luôn luôn hạnh phúc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.