Hướng dẫn quét mã QR trên Viettel pay

Quét mã QR trên Viettel Pay

Thanh toán không tiền mặt đang dần dần trở thành một xu thế của nền kinh tế hiện đại. Hầu như tại các điểm giao dịch mua bán như siêu thị, trung tâm thương mại hoặc cửa hàng tiện lợi đều có thể thanh toán bằng QR code. Trong bài viết này, Bet Top 1 sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách quét mã QR trên Viettel pay để thanh toán các phí dịch vụ của bạn nhé.

Cách quét mã QR trên Viettel pay.

Tính năng quét mã QR của Viettel Pay cho phép khách hàng chỉ cần sử dụng điện thoại để thanh toán các loại phí chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Các bạn hãy làm theo từng bước dưới đây để sử dụng tính năng này của Viettel Pay nhé. Các bạn cũng có thể xem Videos hướng dẫn quét mã QR trên Viettel pay ở cuối bài viết.

Bước 1: Chọn biểu tượng quét mã QR trên ứng dụng.

Các bạn mở ứng dụng Viettel Pay trên điện thoại của mình lên. Nếu vẫn chưa tải và đăng ký thì các bạn hãy nhanh chóng cài đặt để bắt đầu nhé. Sau khi mở ứng dụng lên, các bạn click chọn biểu tượng quét mã.

Chọn biểu tượng quét mã
Chọn biểu tượng quét mã

Bước 2: Quét Camera vào mã QR mà bạn cần thanh toán.

Sau khi chọn biểu tượng quét mã. Ứng dụng Viettel Pay sẽ khởi động camera của bạn để có thể quét mã QR. Các bạn hãy đưa Camera vào mã QR sao cho hình vuông trên màn hình điện thoại của bạn khớp với QR code nhé.

thanh toán mã QR bằng Viettel Pay
Đưa Camera của bạn để quét mã QR code

Bước 3: Nhập thông tin thanh toán và thực hiện giao dịch.

Sau khi ứng dụng Viettel pay giải mã QR xong, các bạn hãy nhập thông tin bao gồm họ tên và số tiền muốn chuyển vào. Các bạn hãy nhớ kiểm tra thông tin nhập là chính xác trước khi Click thực hiện giao dịch.

Nhập thông tin thanh toán và thực hiện giao dịch
Nhập thông tin thanh toán và thực hiện giao dịch

Bước 4: Kiểm tra và xác nhận

Cuối cùng sau khi Click chọn thực hiện giao dịch, ứng dụng Viettel Pay sẽ hiện lên một thông báo. các bạn hãy kiểm tra chi tiết các thông tin trên thông báo ấy. Nếu đã chính xác thì các bạn hãy nhấn xác nhận để hoàn tất giao dịch thanh toán bằng quét mã QR nhé.

Xác nhận giao dịch
Xác nhận giao dịch

Đọc thêm: Hướng dẫn liên kết thẻ ngân hàng với Viettel Pay

Hướng dẫn chi tiết cách quét mã QR trên Viettel Pay bằng Videos

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo