Phải phân thân thi đấu Liverpool bất bình với cúp liên đoàn Anh

Ki-Jana Hoever ( áo trắng ) ra sân cho Liverpool khi mới 16 tuổi

Rạng sáng nay (18/12) đương kim vô địch Champions League Liverpool chịu thua tan nát trước Aston Villa tại giải carabao cup. Trong khi đó một lữ đoàn đỏ khác đã theo dõi thất bại này tại Trung Đông.

Ki-Jana Hoever ( áo trắng ) ra sân cho Liverpool khi mới 16 tuổi
Ki-Jana Hoever ( áo trắng ) ra sân cho Liverpool khi mới 16 tuổi tại tứ kết cúp liên đoàn Anh

Phân thân thi đấu, Liverpool thất bại trước Aston Villa

Không nhận được sự thống nhất giữa ban điều hành các giải đấu đỉnh cao về lịch thi đấu. Do đó, Liverpool đã phải tham gia liên tục 2 trận đấu tại 2 châu lục khác nhau trong 24h. Để giải quyết tình huống trớ trêu này, HLV Klopp đã quyết định đưa lực lượng mạnh nhất đến với FIFA club World cup. Trong khi đó, tại quê nhà chỉ còn các cầu thủ trẻ chưa từng ra sân chống chọi Aston Villa. Sự non nớt của lữ đoàn măng non đỏ khiến một Liverpool bất bại tại Premier League thua thảm hại.

Thất bại của đoàn quân măng non gần như đã được dự báo trước. Khi mà không chỉ các cầu thủ nhưng đến cả Huấn luyện viên cũng là dự bị. Còn HLV Juegen Klopp cùng các trợ lý chính đã sang Quatar để tham dự trận bán kết các câu lạc bộ thế giới. 

Quỷ đỏ chịu sự chỉ trích cùa báo giới Anh.

Trước quyết định bỏ mặc cúp liên đoàn Anh của Juegen Klopp, báo chí Anh đã cho rằng Liverpool đã xúc phạm giải đấu khi để các cầu thủ không chuyên thi đấu ở vòng tứ kết. Đối với nước Anh, cúp liên đoàn Anh là một niềm tự hào mang tính lịch sử. Trong khi đó, tờ Daily Mail tường thuật rằng: “FIFA club worldcup là giải đấu vô bổ không hơn kém”. 

Các ngôi sao thuộc đội hình 1 của Liverpool hiện đều đang có mặt tại Trung Đông
Các ngôi sao thuộc đội hình 1 của Liverpool hiện đều đang có mặt tại Trung Đông

Tuy nhiên, Liverpool cũng có lý do để bất bình khi mà họ không hề được lựa chọn lịch đấu. Thậm chí đã có lúc họ có ý định từ chối không tham gia Carabao Cup. Việc gây khó dễ cho họ trong lịch thi đấu đã buộc quỷ đỏ phải lựa chọn. Cũng dễ hiểu khi lực lượng tinh nhuệ nhất được điều đến trung đông. Nơi mà binh đoàn đỏ đang nỗ lực để giành danh hiệu vô địch để bổ xung vào bộ sưu tập của mình. Việc thua trận của các cầu thủ trẻ gần như không nhận được sự quan tâm của Liverpool.

Dường như bỏ mặc EFL cúp  là cái giá phải trả để Liverpool vô địch FIFA club World cup. Sự lựa chọn này cho thấy quyết tâm của Liverpool trong việc giành danh hiệu câu lạc bộ vô địch thế giới. Chắc chắn họ không bay xuyên lục địa để về tay trắng và chịu sự chỉ trích nặng hơn. Do đó, trận đấu rạng sáng mai (19/12) tại Trung Đông hứa hẹn binh đoàn đỏ sẽ phục thù tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo