Tiến Linh và bàn thắng thắp sáng niềm tin

Cú sút 11m của Tiến Linh cân bằng tỷ số cho U22 Việt Nam

Trận đấu cuối cùng của vòng loại SEA Games 30 đã kết thúc. Đội tuyển U22 Việt Nam đã xuất sắc giành vé vào chung kết và buộc Thái Lan  phải chia tay SEA Games 30. Biết bao gian khổ đã đè nặng lên vai các cầu thủ khi tiền vệ đội trưởng Quang Hải phải ngồi ngoài sân do chấn thương. Nhưng các cầu thủ trẻ U22 đã chiến đấu và thể hiện xuất sắc bản lĩnh của Việt Nam. Đặc biệt 2 bàn thắng của Tiến Linh đã thắp sáng lại tinh thần đồng đội.

Một trận cầu kịch tính và căng thẳng.

Bóng đá là thế, luôn đầy rẫy kịch tính và bất ngờ. Điển hình trận cầu tối qua của U22 Việt Nam và Thái Lan. Mới chỉ vài phút đầu của hiệp một. Con rồng Việt Nam đã bị vuốt râu bằng hai bàn thắng dẫn trước. Nhưng bản lĩnh của các cầu thủ đã được thể hiện vào chính lúc này. Phút thứ 15 sau khi bị dẫn trước 2 bàn. Cú đánh đầu hoàn hảo của Tiến Linh đã đưa bóng vào lưới của thủ môn Nont. Bàn thắng này không chỉ thôi bay sức ép của các cầu thủ trên sân lúc bấy giờ. Mà còn là một đốm lửa thắm sáng lại niềm tin của toàn dân tộc Việt Nam trên hành trình chinh phục SEA games.

Cú sút 11m của Tiến Linh cân bằng tỷ số cho U22 Việt Nam
Cú sút 11m của Tiến Linh cân bằng tỷ số cho U22 Việt Nam

Tiến Linh, Hoàng Đức những nhân tố mới của bóng đá Việt Nam.

Trong khi Tiến Linh là người Hùng của Việt Nam thì không thể quên được hình ảnh của Hoàng Đức. Vị đội trưởng thay thế Quang Hải đã có những màn trình diễn ấn tượng. Tầm hoạt động của tiền vệ này khá rộng và những pha xử lý kỹ thuật táo bạo đầy đột phá. Đặc biệt pha đi bóng đầy đe dọa đã khiến hậu vệ Thái Lan buộc phải phạm lỗi. Chính sự dũng mãnh của đội trưởng thay thế Quang Hải này đã buộc các cầu thủ Thái Lan phải co cụm về nhờ vậy mà U22 Việt Nam giảm được rất nhiều áp lực từ đối thủ.

Tương lai tươi sáng của bóng đá Việt.

Trận cầu với Thai Lan trong khuôn khổ SEA Games 30 không chỉ mang ý nghĩa chiến thắng của Việt Nam khi loại bỏ Thái Lan. Nhưng tất cả đều nhìn thấy một tương lai rực rỡ của bóng đá Việt. Ở Hiện tại với Quang Hải chúng ta vững tầm quốc tế. Nhưng lớp U22 hôm nay chính là các cầu thủ tuyển quốc gia tương lai. Họ đã chứng tỏ bản lĩnh thực sự không hề run sợ như trong quá khứ. Hai bàn thắng của Tiến Linh hay những pha biểu diễn kỹ thuật của Hoàng Đức cùng cả đội bóng U22 trong tình huống bị dẫn trước hai bàn thực sự chinh phục người hâm mộ. Những mầm mống của bóng đá Việt Nam vững mạnh đã nảy nở.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo