Việt Nam vs Thái Lan tiếc nuối không ngơi; ân oán không dứt

Một đội tuyển dũng mãnh

Trận chiến kịch tính tối qua của 2 đội tuyển Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại worldcup 2022 diển ra đầy gay cấn. Người hâm mộ bóng đá nói chung và cổ động viên Việt Nam nói riêng. Ai cũng hiểu rõ những duyên nợ của 2 đối thủ này. Tất cả đều mong đợi một chiến thắng vang dội của các tuyển thủ VIệt Nam.

Đập tan sự ngạo mạn của người Thái.

Một chiến thắng vang dội trước Thái Lan là điều hoàn toàn trong tầm tay. Khi mà các cầu thủ ngày càng dũng mãnh trong tấn công và chắc chắn trong phòng ngự. Họ đã chơi vô cùng xuất sắc. Ở hàng công, các tuyển thủ Việt Nam đã 2 lần đưa bóng vào lưới khung thành đối phương nhưng đều không được công nhận. Trong khi ai quên được sự dũng mãnh quyết liệt của hàng thủ đặc biệt Lâm tây quá xuất sắc khi cản phá được quả 11m do trọng tài ban tặng cho đội bóng Thái.

Thành tích bất bại của Việt Nam trước Thái lan
Thành tích bất bại của Việt Nam trước Thái lan

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park, Việt Nam đã không còn dễ bị bắt nạt. Họ đã đạp tan sự ngạo mạn thường có của người Thái trước đây. Cái cảm giác chiến thắng Việt Nam quá dễ bây giờ chỉ còn trong ký ức. Đặc biệt họ thật sự đã run sợ trong trận chiến tối qua. Khi phải chịu sức ép quá lớn và cậy nhờ sự thiên vị của trọng tài để vật vã cầm hòa.

Giá mà có Var.

Nhưng mặc cho những sự tiến bộ không ngừng của tuyển Việt nam. Lời nguyền nghiệt ngã giữa Việt Nam và Thái Lan vẫn chưa giải được. Không phải bởi các tuyển thủ Việt Nam yếu đuối hay các tuyển thủ Thái quá xuất sắc. Lần này, lời nguyền ấy bị ám bởi trọng tài người Oman. Giá mà có VAR thì tình huống mập mờ tại chấm 11m hay cú đánh đầu của Tiến Dũng sẽ được thần công lý của bóng đá trấn chỉnh lại. Một cách mỉa mai, trọng tài người Oman hay cầu thủ thứ 12 của đội bóng Thái Lan chính là người cướp đi chiến thắng của Việt Nam.

Việt Nam đã chiến thắng

Mặc dù đáng tiếc khi không giành được 3 điểm trên sân Mỹ Đình. Nhưng bản lĩnh của đội tuyển Việt Nam đều được thể hiện rất rõ ràng. Không kể đến thứ hạng đầu bảng G mà Việt Nam đang giữ vững. Mà bàn thắng vào lưới đội tuyển Thái tuy bị trọng tài từ chối nhưng sẽ mãi mãi được người hâm mộ công nhận. Hay cú lao người lịch sử cảu Văn Lâm sẽ không ai quên. Một chiến thắng lớn hơn nữa chính là tinh thần thi đấu của đội tuyển Việt đã vượt trội và tiến bộ hơn, văn minh hơn. Bởi lẽ, trước những quyết định bất lợi hay thậm chí là bất công đối với mình. Nhưng các cầu thủ vẫn bình tĩnh chịu đựng không phản ứng gay gắt và tôn trọng trọng tài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WP2Speed by Hoangweb.com
BETTOP1 sử dụng cookie để mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất, bằng cách tiếp tục có nghĩa là bạn đồng ý cho việc này.